Băng tải cao su

Băng tải cao su là loại băng tải được đánh giá là hiệu quả và ứng dụng nhiều nhất trong ngành tự động hóa với hiệu quả tuyệt vời và thích hợp với nhiều loại vật liệu cũng như thích nghi tốt với mọi loại địa hình – môi trường khắc nghiệt xung quanh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ứng dụng rộng rãi ở đa dạng ngành hàng, tuổi thọ và độ bền cao giúp băng tải cao su trở thành “ông vua ngành băng tải.

bang-tai-cao-su-gan-v

bang-tai-cao-su-gan-v

Giới thiệu về băng tải cao su:

Băng tải cao su giúp vận chuyển vật liệu từ điểm này sang một điểm khác bằng cơ khí mà không phải tổn hao sức người hay các vật dụng vận chuyển truyền thống như xe nâng, xe rùa, xe đẩy,…Nhờ tính năng ưu việt của sợi dây làm từ cao su mà loại băng tải này có thể tải từ các sản phẩm nhẹ, đơn giản, có trọng lượng nhỏ, sản phẩm dạng chai, lọ, bột, viên cho đến các linh kiện điện tử hay các sản phẩm nặng, sản phẩm chứa nhiều hóa chất, cồng kềnh.

Ưu điểm:

– Băng tải cao su chịu mài mòn cao

– Chịu được nhiệt (dưới 1500C), Chịu lực va đập lớn

– Chịu độ ẩm ướt cao, chịu được hóa chất tốt

– Tỷ lệ co giãn theo chiều dọc thấp, mềm dẻo

– Khó bị tách rời các lớp do các tác động khách quan

– Ít bị lão hóa hay gấp khúc do cấu tạo của khung đỡ– Giảm tiêu thụ điện do độ giai lớn, nhẹ nên làm tăng sức kéo của motor

băng tải cao su nghiêng băng tải dừa băng tải

băng tải cao su nghiêng
băng tải dừa
băng tải

Ứng dụng của băng chuyền cao su công nghiệp:

– Sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng, vận chuyển vật liệu xây dựng, khu khai thác dầu mỏ – than quặng. Các vật liệu dạng hạt dể rơi rớt trong quá trình vân chuyển nhờ các gân trên bề mặt băng tải

– Tải liệu sắt bén, góc cạnh như kim loại, kính vụn mà không lo trầy xướt bề mặt dây băng tải.Một số đặc điểm nổi trội:

– Độ bền của băng tải cao su cao nhờ nguyên liệu từ các sợi cao su với kết cấu chặt chẽ chống va đập và trầy xước trong quá trình tải liệu

– Thích ứng với mọi môi trường, độ ẩm nhiệt độ khác nhau vì vậy dể ứng dụng các loại băng tải đặt ngoài trời

– Nhờ cấu trúc sợi trong nguyên liệu làm nên dây băng tải vì vậy ít bị co giãn sợi dây trong thời gian dài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo hành sửa chữa.

– Bên cạnh độ bền còn dể dàng kết hợp với các loại băng tải khác, dể cơ động ở mọi loại địa hình khác nhau.

Băng chuyền cao su được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

3 loại băng tải cao su phổ biến:

Băng tải cao su có rất nhiều dạng, hình thù và công dụng khác nhau, tuy nhiên với kinh nghiệm thiết kế và sản xuất băng tải nhiều năm chúng tôi sẽ phân loại thành 2 dạng theo cấu tạo của sợi dây băng tải:

1. Băng tải cao su chịu nhiệt:

băng tải lồng máng cao su

băng tải lồng máng cao su

– Băng tải dạng này thường được sử dụng chủ yếu để tải các loại vật liệu liệu phân tán dạng bột, dạng hạt, khối nhỏ và chất lỏng, dễ rơi vãi, ngoài ra có thể vận chuyển được các loại vật liệu nặng như than, quặng,…

–  Nhờ cấu trúc chặt từ sợi cao su và tính chất tuyệt vời từ cao su mà nó có thể vận chuyển lượng vật liệu lớn ở cự ly dài ,vận chuyển ổn định, tiếng ồn nhỏ, kết cấu đơn giản, chịu nhiệt cực tốt, sửa chữa thuận tiện, tiêu hao năng lượng ít, linh kiện lắp ráp băng tải đạt tiêu chuẩn hóa.

– Băng tải cao su chịu nhiệt thường được thiết kế chủ yếu 2 dạng là dạng thẳng và dạng nghiêng được lắp cố định.

Băng tải cao su trơn được lắp thẳng
Băng chuyền cao su trơn lắp dạng nghiêng

Băng tải chịu nhiệt chuyển hàng lên kho

2. Băng chuyền tải cao su gân v:

– Khác với băng tải chịu nhiệt dạng trơn thường được đặt cố định thì băng tải dạng gân v thích hợp hơn với sự di động, nâng hạ tự do, kết cấu cơ động để di chuyển ở nhiều loại địa hình khác nhau.

– Sợi dây băng tải vẫn được dùng từ sợi cao su như dạng trơn nhưng được thiết kế thêm sợi vân dạng thẳng, chữ V, chữ U,… tùy vào loại vật liệu gia tăng độ ma sát, tránh tình trạng rơi vãi trong quá trình tải.

– Băng tải cao su gân V được ứng dụng phổ biến nhất là các hệ thống tải bao lên xe container, các nhà máy cần vận chuyển một cách cơ động băng tải nhằm vận chuyển vật liệu lên cao, địa hình phức tạp.

– Có khả năng tải thực phẩm, nguyên liệu lên kho ở các vị trí địa hình phức tạp thay thế băng tải PVC

Gân v băng tải lắp cố định lên lò hơi

3. Băng tải cao su mini:

Băng tải cao su mini cũng giống các loại khác về công dụng, vật liệu cấu thành tuy nhiên về kích thước thì nhỏ hơn nhiều so với hệ thống băng tải cao su.

Với kích thước nhỏ băng tải này thường sử dụng hệ thống nâng hạ tự động và có bánh xe để dễ dàng di chuyển ở nhiều loại địa hình.

Công dụng chủ yếu của băng tải cao su mini là vận chuyển hàng hóa dạng thùng, dạo bao lên xe container, xe tải hoặc trong các xưởng có diện tích nhỏ cần sự cơ động linh hoạt trong quá trình vận hành.

Băng tải mini gân V, nâng hạ di động

Báo giá băng tải cao su:

Báo giá băng tải cao su sẽ không có bảng giá cụ thể vì không được sản xuất sẵn để bán ra thị trường như nhiều thông tin quảng cáo trên internet.

Nếu đang có nhu cầu thì khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh dưới góc màn hình, sẽ có nhân viên báo giá chi tiết theo từng nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng, tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm băng tải với các gói bảo hành theo từng sản phẩm.

Có nên sử dụng băng chuyền tải cao su đã qua sử dụng?

– Rất nhiều khách hàng gửi đến câu hỏi “có nên sử dụng băng tải cao su cũ, băng tải cao su đã qua sử dụng không?” hay “băng tải cũ sử dụng được bao lâu”,…

– Tất cả các doanh nghiệp hay người làm kinh doanh luôn muốn đặt lợi ích về kinh tế của mình nên sẽ tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc sử dụng băng tải cao su đã qua sử dụng.

– Tuy nhiên lưu ý phải cân nhắc và có người có chuyên môn đi thẩm định để xem xét băng tải có thể sử dụng được bao lâu? và các vật liệu hay máy móc có còn giá trị sử dụng không?